Top Trợ thủ Đỡ đòn khá mạnh mẻ phiên bản Đấu trường nhân bản

Posted 15:56, 11/24/2018

Các Trợ Thủ đầu tiên trong Liên Quân Mobile thực chất là các Pháp Sư, với khả năng tung chiêu đem lại rất nhiều hiệu ứng khó chịu cho kẻ địch. Những hiệu ứng này bá đạo tới nỗi AliceTrợ Thủ được yêu thích nhất thời bấy giờ, đã rơi vào tình trạng xuất hiện gần như trong mọi trận đấu.

Song theo thời gian, những chiến thuật đa dạng, phức tạp hơn ra đời, mở đường cho một phong trào mới – mang Đỡ Đòn xuống làm Trợ Thủ. Khởi đầu là chú voi Chaugnar, với hàng tấn sát thương và hiệu ứng bảo vệ đồng đội siêu kinh dị nhờ Vực hỗn loạn. Sau đó những vị trí mang tính đảo đường liên tục xuất hiện, đóng vai trò như một mắt di động, cùng với việc cung cấp khống chế cho các đường khác.

Và đây là thời điểm mà Thane, Mina hay Toro toả sáng ở vị trí Trợ Thủ.

Mina

Việc phát hiện ra khả năng hỗ trợ của Mina cũng khá là tình cờ. Cô nàng vốn là một Đỡ Đòn có chỉ số tệ nhất trong trò chơi. Sát thương tay yếu, sát thương kỹ năng yếu, chỉ số phòng thủ thì chỉ đáng xách dép cho các Đỡ Đòn nhóm đầu như Toro hay Baldum. Tuy nhiên Mina lại có một khả năng mà không Đỡ Đòn nào có được.

Xem thêm Cách lên đồ và Ngọc bổ trợ Mina ở đây >>

Đó là cô có đôi chân dài miên man! Hiểu theo nghĩa bóng thì Mina chạy rất nhanh, cho phép cô có thể tham gia giao tranh nhanh hơn đa số các Đỡ Đòn khác. Chân dài còn giúp Mina hưởng lợi nhiều hơn khi sử dụng ngọc tím gia tăng tốc độ chạy, bởi chỉ số tốc độ chạy cộng thêm % luôn luôn tính theo chỉ số tốc chạy cơ bản.

Ngoài ra, Mina còn có một khả năng khống chế cực kì mạnh mẽ nhờ chiêu cuối và chiêu hai. Không như các Đỡ Đòn khác, rất dễ bị đối phương dụ kèo, Mina chỉ cần bám theo Xạ Thủ, sau đó khiêu khích bất cứ kẻ nào định lại gần Xạ Thủ và để đồng đội làm nốt phần việc còn lại.

Thane

Thane cũng là một Trợ Thủ được gia tăng sức mạnh trong phiên bản lần này. Không như Mina, Thane sở hữu tất cả mọi thứ để có thể trở thành một Đỡ Đòn hoàn hảo. Anh có khống chế, có hàng tấn sát thương không phụ thuộc vào trang bị. Thane cũng có khả năng chống chịu trời sinh nhờ chỉ số cơ bản cực ổn, cộng thêm nội tại gia tăng khả năng hồi phục nữa chứ.

Xem thêm Cách lên đồ và Ngọc bổ trợ Thane ở đây >>

Chính vì Thane rất toàn diện như vậy, nên các Kiện Tướng chợt nhận ra, Thane chẳng gia tăng quá nhiều sức mạnh khi có trang bị! Nếu như sự chênh lệch giữa Xạ Thủ có và không có trang bị là cực lớn, thì Thane có hay không có trang bị cũng chỉ là anh ta sống lâu hơn trong giao tranh mà thôi! Sát thương của anh ta rất nhỏ, trong khi chiêu cuối lại phụ thuộc vào máu mất của đối thủ là chính. Thế thì tại sao không cho anh ta đi Trợ Thủ nhỉ?

Dù sao thì ở vai trò Trợ Thủ, Thane đem lại an tâm cực lớn cho đồng đội, và anh ta cũng có thể trụ lâu hơn so với các Trợ Thủ khác trong giao tranh nhờ khả năng hồi phục của mình.

Toro

Lí do gì mà Toro luôn luôn nằm trong top tỷ lệ chọn nhiều tuần gần đây? Đó là bởi ở vai trò Trợ Thủ, Toro là một khối xương cứng quá đáng gờm đối với kẻ địch. Toro cung cấp hàng tấn khống chế chủ động cho đồng đội, và bản thân chất tướng Toro đã cực kì cứng cáp rồi. Toro không nghi ngờ gì, là Đỡ Đòn có sức chống chịu tốt nhất Liên Quân Mobile về tổng quan (không như Baldum khắc chế rất mạnh các tướng gây sát thương vật lý).

Xem thêm Cách lên đồ và Ngọc bổ trợ Toro ở đây >>

Và không như Mina, sát thương của Toro không đùa được đâu!

Lumburr

Lumburr là phiên bản khác của Toro, tức là kĩ năng của ông tuy có thể sử dụng chủ động, nhưng thường được dùng để khoá mõm các Sát Thủ dám lao vào tuyến sau. Cần phân biệt giữa MinaLumburr ở điểm, Lumburr có thể mở giao tranh dễ dàng, bởi bộ kĩ năng của ông ta cho phép lao vào, song Lumburr sẽ đánh tốt hơn nếu chơi phòng ngự.

Xem thêm Cách lên đồ và Ngọc bổ trợ Lumburr ở đây >>

Còn Mina là Trợ Thủ rất khó để chủ động tấn công trừ phi có Tốc biến, nên cô ta bị buộc phải chơi phòng ngự.

Chaugnar

Cho dù meta có đổi ra sao đi nữa, thì Chaugnar vẫn luôn là một Trợ Thủ hàng đầu trong số các Đỡ Đòn, bởi đơn giản là bộ kĩ năng của con voi này phù hợp với vai trò đó. Trừ phi Chaugnar bị sửa lại toàn bộ kĩ năng, chứ không thì nó vẫn sẽ là Trợ Thủ đánh xông xáo bậc nhất Liên Quân Mobile

Xem thêm Cách lên đồ và Ngọc bổ trợ Chaugnar ở đây >>

Nghĩ lại thì, Chaugnar cũng là một phiên bản ngược của Mina đó! Cô nàng không thể mở giao tranh vì chất tướng tù trưởng, chỉ số yếu. Chứ so về tầm kỹ năng thì Chaugnar với Mina cũng tương tự thôi, cũng dí bén theo đối thủ để gây sát thương. Có điều Chaugnar là ác mộng của mọi thể loại sống nhờ khống chế, như kiểu Mina chẳng hạn.

Các Kiện Tướng thử tưởng tượng, Mina vừa mới khiêu khích được Murad đối thủ, thì từ đâu xông tới một con voi điên. Nó rú lên cái, một chiếc vòng xanh lét hiện lên, và Murad được giải khống chế. Gã lãng khách thời không nhanh tay tung Tàn ảnh trảm, chủ lực của các Kiện Tướng giãy đành đạch như con cá chạch. Trận sau các Kiện Tướng sẽ tìm cách cấm con voi này cho mà xem!