Sau đợt hồi sinh sức mạnh, Lauriel giờ ra sao ở đường giữa?

Posted 15:48, 11/24/2018

Sau đợt hồi sinh lại vừa rồi, liệu rằng Lauriel sẽ trở lại và đối đầu với các pháp sư khác ra sau!! dưới đây là sự cân đo đông đếm trước các đối thủ!

Dù trải qua rất nhiều phiên bản nhưng Lauriel vẫn luôn có chỗ đứng trong những lựa chọn ưu tiên của các Kiện Tướng. Không những thế cô nàng thiên sứ này còn khuấy đảo cả những bậc xếp hạng cao hay những giải đấu đẳng cấp. Sau khi được tăng sức mạnh ở phiên bản gần đây, Lauriel đãtrở lại sau một thời gian bị lãng quên. Vậy hiện tại Lauriel có thể đối đầu với các Pháp Sư đường giữa khác như thế nào. Hãy cùng Hội Đồng Liên Quân tìm hiểu qua cách xây dựng Lauriel ở phiên bản này nhé.

Đối đầu với nhóm Pháp Sư truyền thống

Khi nhắc đến những Pháp Sư truyền thống thì chắc chắn các Kiện Tướng sẽ nghĩ ngay đến những vị tướng có tầm sử dụng kỹ năng cực xa, cấu rỉa máu và nhiều khả năng khống chế. Bên cạnh đó sát thương của những vị tướng Pháp Sư truyền thống như Krixi, Veera, Ignis là không đùa được đâu khi có thể làm ảo thuật biến mất các vị tướng Xạ Thủ hay Sát Thủ yếu máu rất nhanh. Tuy nhiên điểm yếu cố hữu của những vị tướng này là chân rất ngắn và chạy rất chậm, ngoài ra các kỹ năng đa số là chiêu thức định hướng nên cần thời gian căn chỉnh nếu không chỉ tốn năng lượng trong vô ích. Thế nên để đối đầu với những vị tướng ở nhóm Pháp Sư truyền thống, các Kiện Tướng khi sử dụng Lauriel phải hết sức bình tĩnh và cực kỳ kiên nhẫn chờ đợi cấp độ 4 đến. Bởi vị dù được tăng sức mạnh nhưng Lauriel chưa bao giờ được đánh giá quá cao trong giai đoạn đầu trận đấu đặc biệt là về khả năng cấu rỉa. Với tầm tay cũng như chiêu thức rất ngắn so với các Pháp Sư truyền thống thì say máu trao đổi chiêu thức chỉ khiến Lauriel thua càng thêm thua mà thôi. Tập trung vào nhiệm vụ đẩy đường nhanh để đi đảo đường, có được lượng vàng và kinh nghiệm ổn định để có đủ trang bị và cấp độ cần thiết cho giai đoạn sau là ưu tiên số 1 của Lauriel. Tuy nhiên nếu có cơ hội sử dụng Đôi Cánh Thuần Khiết kích hoạt được nội tại thì các Kiện Tướng cũng đừng ngần ngại mà tấn công nhé!

Mẹo: Giai đoạn đầu “farm hòa” chờ giữa và cuối trận, kêu gọi người đi rừng hỗ trợ vì đối thủ thiếu cơ động.

Đối đầu với nhóm Pháp Sư sát thủ

Các Pháp Sư có thiên hướng sát thủ như Zill, Raz hay Flash gần như rất ít được sử dụng trong thời gian gần đây bởi độ khó cao, tốn nhiều thời gian để thuần thục các kỹ năng cũng như mẹo sử dụng sao cho hiệu quả. Tất nhiên là khi đã trở thành “boy 1 champ” các vị tướng này thì đừng hỏi về độ ảo diệu mà các Kiện Tướng sẽ gặp phải khi đối đầu. Là những mẫu tướng sát thủ mà, thế nên, việc có lợi thế trong những kèo solo 1vs1 là điều hoàn toàn dễ hiểu. Và nếu Lauriel để tối ưu hóa lợi thế này, có lẽ chiến thuật đẩy lẻ của đối phương sẽ không có ai cản nổi bởi cứ ra phòng thủ thì bốc hơi ngay lập tức chẳng vui vẻ gì cả. Tuy nhiên điểm yếu cố hữu của các Pháp Sư dạng sát thủ này là kỹ năng dọn lính yếu và thường phải kết hợp cả các đòn đánh tay. Vậy nên Lauriel có lợi thế cực kỳ lớn đấy là đẩy đường nhanh hơn đối thủ, dễ dàng di chuyển trước sang các đường canh, thu thập thông tin cũng như tạo được một áp lực vô hình và có sự bất ngờ, vừa khiến cho đối thủ bối rối và luôn ở vào tình thế bị động. Đẩy nhanh, núp bụi rồi chủ động cấu máu sau đó rút lui ngay khi có cơ hội mới là phong cách thi đấu khôn ngoan của Lauriel khi gặp nhóm này, khiến hắn không dám ở lại phòng ngự, dễ dàng có được trụ và lợi thế sớm là thành công rồi.

Mẹo: Đầu game áp lực cực mạnh, nên kết thúc trận đấu sớm, cuối trận sát thương đối thủ gây ra lớn hơn rất nhiều so với Lauriel

Đối đầu với nhóm Pháp Sư toàn năng

Kể từ khi TulenLiliana xuất hiện trong Liên Quân thì vị trí đường giữa gần như là sự canh tranh quyết liệt giữa những vị tướng này với Lauriel. Gọi là toàn năng bởi TulenLiliana đều có khả năng làm tốt những gì một Pháp Sư cần có như sát thương dồn lớn, tầm kỹ năng xa, khống chế mạnh nhưng cũng sở hữu các chiêu thức có khả năng bay nhảy như chim, biến ảo vô cùng. Vậy nên trao đổi chiêu thức trong giai đoạn đầu, Lauriel có thể làm tốt điều nếu như các bạn đủ kỹ năng để sử dụng cô nàng tuy nhiên điều đó không có nghĩa gì đối với khả năng gây sát thương của Liliana, Tulen. Đại Thiên Sứ tập trung chủ yếu vào những lần nổ đến từ nội tại, điều này sẽ vô cùng khó khi bạn cần phải dọn hết lính ở đường mới có thể tận dụng điều này. Trong khi đó chỉ cần 1 bộ combo nhẹ nhàng của Liliana, Tulen cũng đủ để Lauriel mất nửa cây máu của mình và dọn dẹp cả một đàn lính vừa ra. Chính vì thế các Kiện Tướng sử dụng Lauriel khi gặp nhóm Pháp Sư này cần phải hết sức tránh né giao tranh, chờ đối thủ sơ hở, chăm chỉ đảo đường cùng người đi rừng mới là phương pháp tốt nhất.

Mẹo: Đẩy lính giữ trụ, chăm chỉ đảo đường ăn mục tiêu lớn, phối hợp với người đi rừng

Xem thêm Cách chơi và mua Ngọc bổ trợ cho Lauriel >>