Richter Lưỡi Gươm Diệt Quỷ tay đấu sĩ kiêm luôn vai trò sát thủ

Posted 20:52, 05/02/2019 Views: 1,673

“Nơi nào có bóng tối, nơi đó là chiến trường của ta!”. Một thợ săn quỷ cô độc còn sống sót sau 800 năm, chứng kiến lần lượt từng đồng đội hi sinh và biến mất. Ký ức ám ảnh gã, trách nhiệm và danh dự đè nặng trên vai. Hãy cùng theo dõi hành trình đầy bi tráng của Richter – Lưỡi gươm diệt quỷ.

Richter là một vị tướng mới gia nhập Đấu trường Liên Quân, và đang tạm bị phong ấn trong Sổ sứ mệnh mùa II. Nếu các Kiện Tướng đã sở hữu anh chàng này rồi thì có lẽ giờ các Kiện Tướng đang rất rối não khi đọc bộ kĩ năng của anh ta phải không? Do giới hạn của trang chủ nên Hội Đồng không thể đưa tất cả thông tin cho các Kiện Tướng thấy được, thế nên trong bài viết này, Hội Đồng sẽ cùng các Kiện Tướng đi phân tích hết tất cả kĩ năng của Richter nhé!

Thanh gươm biến ảo

Tóm tắt thì mỗi khi đứng ở một địa hình nào đó quá 1.5 giây, thanh kiếm trên tay Richter sẽ đổi màu, cho phép anh ta nhận một hiệu ứng khác nhau. Màu của thanh gươm còn quyết định cả hiệu ứng của kĩ năng nữa, thế nên các Kiện Tướng hãy nhớ chọn màu cho chuẩn xác nhé!

+ Cụ thể, khi đứng trên đất bằng, Richter sẽ đổi màu gươm sang màu vàng, và nhận 10% miễn thương

+ Khi đứng trên sông, Richter đổi thanh gươm sang màu lam, và nhận 15% tốc độ chạy.

+ Còn khi nấp trong bụi, thanh kiếm trong tay Richter sẽ đỏ rực lên, giúp Richter nhận 15 + (3% mỗi cấp tốc) đánh.

Hiệu lực của bùa lợi này là vĩnh viễn, trừ phi các Kiện Tướng chuyển sang một địa hình khác. Mỗi lần chuyển màu thanh gươm thành công, Richter sẽ được gia tăng tốc độ rất lớn trong khoảnh khắc.

Chặt và chém

Đây là chiêu thức đầu tiên của Richter. Sát thương của nó không quá lớn trên giấy, nhưng khi cộng dồn lại thì cũng ra gì phết đấy! Khi sử dụng Chặt và chém, Richter sẽ lướt về hướng chỉ định, gây sát thương lên tất cả những kẻ trên đường hắn lướt qua, và cả tại điểm đến nữa. Đồng thời, đòn đánh thường tiếp theo của Richter sẽ được cường hoá. Nhưng khoan quan tâm tới những chuyện đó vội, các Kiện Tướng cần hiểu một điều đã!

Đó là Chặt và chém của Richter gây hai lần sát thương, một trên đường lướt và một tại điểm đến. Điều này nghĩa là gì? Nghĩa là nếu các Kiện Tướng không căn kỹ năng chính xác, Richter sẽ đi xuyên luôn qua kẻ địch, và… không gây sát thương tại điểm đến. Các Kiện Tướng cần nhớ, sát thương của Richter lướt cực kì nhỏ, trong khi sát thương chém tại điểm đến lại rất lớn, có thể nói là gấp đôi sát thương lướt qua luôn. Thế nên sử dụng thành công kĩ năng này thôi cũng đã là cả một vấn đề rồi!

Ngoài ra, khi Richter đang sở hữu màu gươm khác nhau thì Chặt và chém cũng cho hiệu ứng khác nhau nữa chứ!

+ Gươm đỏ: Richter sẽ hất tung kẻ địch (cái này thì không sợ xuyên qua và mất sát thương này)

+ Gươm lam: Richter lướt đi xa hơn, làm chậm kẻ địch trúng phải đi 60% (cái này thì rất dễ mất sát thương)

+ Gươm vàng: Richter… không được bổ sung hiệu ứng gì!

Như vậy các Kiện Tướng có thể thấy, Gươm vàng là màu gươm tồi tệ nhất để các Kiện Tướng có thể sử dụng Chặt và chém. Hãy luôn luôn cố gắng tìm góc để có thể sử dụng Gươm đỏlam càng nhiều càng tốt nếu các Kiện Tướng đang muốn lao vào bằng Chặt & chém.

Tuy nhiên kỹ năng này còn chưa hết phức tạp đâu! Nếu các Kiện Tướng dùng trúng nó lên kẻ địch, các Kiện Tướng có thể tung chiêu này thêm một lần nữa. Tất nhiên, hiệu ứng tái tạo hồi chiêu này chỉ có thể kích hoạt mỗi bốn giây một lần, nhưng chừng đó là quá đủ để Richter dễ dàng sử dụng Chặt và chém tới 3 lần liên tiếp rồi! Ngoài ra, Chặt và chém còn có thể lướt qua địa hình nữa, có điều sẽ không được giảm hồi chiêu.

Và cuối cùng, cái gọi là cường hoá đòn đánh, thực chất là đòn đánh kế tiếp của Richter sẽ gây toàn bộ sát thương thành sát thương phép! Tuy nhiên có một số ngoại lệ sau:

Hiệu úng trên đòn đánh sẽ không bị biến đổi (Phức hợp kiếm, Kiếm Fafnir v…v)

Richter có thể chí mạng sát thương phép, nhưng phần sát thương cộng thêm 25 ~ 150 sẽ không được chí mạng.

Công thủ toàn diện

Đây lại là một chiêu thức “hack não” không kém gì Chặt và chém. Đó là bởi nó cũng chịu hiệu ứng từ màu gươm của Richter, song chúng ta sẽ nói tới nó sau. Đầu tiên, các Kiện Tướng cần hiểu cơ chế hoạt động của nó đã!

Khi sử dụng chiêu, Richter sẽ vận sức, miễn nhiễm toàn bộ sát thương và khống chế lên bản thân trong 0.75 giây kế tiếp. Anh ta vẫn có thể đi lại bình thường trong suốt quá trình này. Cần nhớ rằng, vận sức tức là Richter sẽ KHÔNG THỂ sử dụng bất cứ hành động nào khác, cho dù là tung chiêu hay tấn công, trong 0.75 giây này.

Khi kết thúc chiêu, Richter sẽ gây cả tấn sát thương lên kẻ địch cùng với một hiệu ứng tuỳ theo màu gươm.

Gươm vàng: Nếu Richter chặn được một hiệu ứng khống chế thì anh sẽ làm choáng tất cả kẻ địch xung quanh trong một giây,

Gươm xanh + đỏ: Không có hiệu ứng gì!

Nhìn vào đây các Kiện Tướng có thể thấy, Richter sẽ rất muốn sử dụng Công thủ toàn diện khi đang sở hữu gươm vàng hơn là hai màu gươm kia. Nếu có thể, các Kiện Tướng hãy tiếp cận đối thủ bằng Chặt & chém với gươm đỏ để hất chúng lên không, rồi chém thường một cái và tung luôn Công thủ toàn diện, kẻ địch khi hoảng loạn trả sát thương sẽ bị choáng ngược do lúc này Richter chắc chắn phải có gươm vàng.

Ngoài ra, cơ chế hồi chiêu của Công thủ toàn diện cũng là một vấn đề. Thực chất Richter cần tới 16 giây để hồi lại Công thủ toàn diện, và anh có thể tích luỹ hai lần cả thảy. Hồi chiêu của kỹ năng này thực chất là để tránh Richter liên tục sử dụng hai lần Công thủ toàn diện trong giao tranh chứ không phản ánh thời gian hồi thực sự của kĩ năng đâu. Và 16 giây này KHÔNG GIẢM theo lượng hồi chiêu các Kiện Tướng có.

Vùng diệt quỷ

Richter tiến vào trạng thái siêu… diệt quỷ, khắc ấn lên tất cả những kẻ địch xung quanh. Khu vực xung quanh gã sẽ thiêu đốt liên tục, gây sát thương chuẩn và kích nổ dấu ấn nếu có kẻ nào chịu đủ 5 đợt sát thương. Kẻ bị nổ dấu ấn sẽ nhận rất nhiều sát thương chuẩn, và bị câm lặng trong một giây.

Chiêu thức này khá đơn giản, khác hẳn với hai chiêu cơ bản có phần siêu hại não trước đó. Khi tung chiêu, Richter sẽ bắt đầu múa múa hoạt ảnh, trong thời gian đó các Kiện Tướng hoàn toàn có thể tung chiêu hay di chuyển tuỳ ý. Việc kết hợp Vùng diệt quỷ và Chặt & chém sẽ tạo ra hiệu ứng bất ngờ khiến kẻ địch không có cách nào trở tay.

Và bởi Vùng diệt quỷ gây sát thương mỗi 0.5 giây, thế nên các Kiện Tướng chỉ cần bám theo kẻ địch khoảng ba giây thôi là chúng sẽ bị câm lặng rồi. Các Kiện Tướng có thấy con số 3 giây này quen quen không? Đó chính là thời gian hồi chiêu giữa hai lần dùng Công thủ toàn diện đó!

THANH GƯƠM BIẾN ẢO
Hồi chiêu: 0 giây
Tiêu hao: 0 nội năng
Thanh gươm biến ảo
Ở các môi trường khác nhau hơn 1.5 giây sẽ giúp cơ thể thích nghi và cường hoá bản thân. Mỗi lần chuyển trạng thái sẽ giúp Richter tăng tốc trong thoáng chốc

Bụi cỏ: Tăng 15% (+3% mỗi cấp) tốc đánh

Dưới sông: Tăng 15% tốc chạy

Trên đường: Tăng 10% miễn thương.

CHẶT & CHÉM
Hồi chiêu: 9 giây
Tiêu hao: 0 nội năng
Richter lướt về phía trước gây 60/75/90/105/120/135 (+0.40 công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời gây hiệu ứng tuỳ theo màu gươm hiện có
Gươm xanh: tăng tầm lướt và gây làm chậm 60%
Gươm đỏ: Hất tung
Chưa hết, Richter vung gươm chém tiếp gây 150/180/210/240/270/300 (+0.80 công vật lý) sát thương vật lý, rồi biến đòn đánh kế tiếp gây 25/50/75/100/125/150 (+1.0 công vật lý) sát thương phép
Nếu chiêu thức trúng kẻ địch sẽ được hồi lại ngay lập tức. Hiệu ứng này chỉ xảy ra mỗi 4 giây một lần.

CÔNG THỦ TOÀN DIỆN
Hồi chiêu: 16 giây
Tiêu hao: 0 nội năng
Richter huơ gươm phòng thủ giúp bản thân miễn nhiễm mọi trạng thái khống chế và sát thương trong 0.75 giây (có thể di chuyển bình thường).
Vừa hết thời gian, Richter lập tức tấn công gây 200/250/300/350/400/450 (+1.20 công vật lý) sát thương vật lý. Tích trữ tối đa 2 cộng dồn
Nếu Richter đang có Gươm vàng và chặn thành công một hiệu ứng khống chế thì hắn sẽ gây choáng mục tiêu 1 giây

VÙNG DIỆT QUỶ
Hồi chiêu: 40/35/30 giây
Tiêu hao: 0 nội năng
Richter tung chiêu, khắc dấu ấn diệt quỷ lên kẻ địch lân cận, đồng thời tạo ra một vùng gây 36/58/80 (+0.1 công vật lý) sát thương chuẩn và làm chậm mỗi 0.5 giây trong 5 giây. Các nạn nhân trúng dấu ấn nếu chịu 5 đợt sát thương từ chiêu thức này sẽ nhận 300/500/700 (+1.0 công vật lý) sát thương chuẩn, đồng thời bị câm lặng 1 giây.

Tiểu sử tướng

“Chú ơi, Chú đã nhìn thấy ma quỷ chưa? Loại quỷ xịn, có ý thức và biết nói ý.”

“Ừm…tất nhiên là ta từng thấy rồi”

“Oa! Thật luôn? Vậy chúng trông thế nào?”

“Hừm … ta không thấy rõ. Ta trúng một đòn của nó nên bất tỉnh. Lúc thức dậy thì cuộc chiến đã kết thúc.”

“Thảo nào mọi người đều gọi chú là Richter chém gió, công nhận tài chém gió của chú khiếp thật!”

“Chém gió? Đó không phải là chém gió ……” Richter lẩm bẩm, nhặt chiếc túi da đựng rượu lúa mạch lên làm một hớp, vị chua chát của rượu xộc lên như muốn hàn gắn trái tim có đôi chút mất mát của anh.

Richter đang nói sự thật.

Mang trong mình dòng máu của các Pháp sư ma thuật đen, Richter cùng các đồng đội sở hữu sức mạnh phi thường và khả năng bất tử, đã chiến đấu với vô vàn quỷ dữ suốt 800 năm.

Đó là thời kỳ huy hoàng nhất của Thợ săn quỷ. Trong nhiều khu vực quỷ dữ hoành hành, danh tiếng của họ trong dân chúng còn lấn át các Lãnh chúa địa phương. Nhưng với Cuộc chiến Thanh trừng và sự sụp đổ của Pháp sư Ma thuật đen, địa vị của họ giảm dần. Mặc cho thời gian sát cánh cùng quân đội tới tiền tuyến miền Nam khốc liệt đã nhuộm đỏ áo choàng các Thợ Săn một màu máu, chứng minh họ là kẻ thù của thế lực Hắc Ám, danh dự đã hoen ố của họ vẫn không thể phục hồi.

Kể từ đó, không ai ca ngợi giá trị và sự vĩ đại của Thợ săn quỷ, và cũng không ai quan tâm đến sự hy sinh và cống hiến của họ nữa. Đội quân săn quỷ chiến tích lẫy lừng của quá khứ dần bị thế giới lãng quên trong đống đổ nát của cuộc chiến tranh thành Nam.

Richter là một trong số ít thợ săn sống đến cuối cuộc chiến. Sau khi được Hội đồng Ma thuật xem xét và thẩm định , anh ta có thể trở lại xã hội loài người. Hàng trăm năm chinh chiến trong quân ngũ và tên gọi của hàng trăm đồng đội đã hy sinh thực sự là động lực đằng sau sự tồn tại của Richter: miễn là anh ta vẫn còn sống, Thế giới còn chưa thể quên hết mọi thứ họ đã làm.

“Hồi ức, đó là thứ gì còn say hơn rượu!” Richter, người đã trở về từ chỗ của các vị thần giờ lắc lắc túi rượu không còn là mấy, thứ anh trân quý vô cùng. Vẫn còn một khoảng cách ngắn đến điểm cấp rượu tiếp theo và anh ta phải tính toán mức sử dụng hàng ngày, nếu không đêm tiếp theo sẽ thật ảm đạm. Anh thực lòng mong ước rằng những thứ bẩn thỉu ẩn náu trong đêm sẽ nhanh chóng ra tay, để anh có thể hoàn thành chuyến “đi săn” này càng sớm càng tốt.

Thân phận hiện tại của Richter là một người áp tải hàng thuê miễn phí. Bảy ngày trước, Richter đã cải trang thành một người áp tải hàng thuê bị thất lạc đồng đội và gia nhập thành công vào Đội áp tải hàng cho các Thương nhân. Đó là đoàn vận tải hàng đang bị các Sinh vật Hắc ám để mắt tới gần đây – Những xe hàng cần tới sức kéo của tám con gia súc mới có thể dịch chuyển được, trên đó chất đầy Đá ma thuật được các Thương nhân kia mua từ miền đất Gebi tận trời Tây, cũng là món ăn thèm muốn nhất của lũ Sinh vật Hắc ám. Nhóm lính đánh thuê ban đầu không chào đón anh chàng đi lạc này. Nhưng sau khi Richter bỏ ra một túi Bạc, họ đã sẵn sàng chấp nhận người đồng hành mới này. Trong con mắt của lính đánh thuê, tiền vàng tiền bạc là những người bạn tốt nhất. Vì vậy, khi Richter xung phong nhận canh ca đêm, người trưởng nhóm còn lịch sự từ chối và còn dặn dò Richter nên nghỉ đêm cho tốt: “Trong con đường vận chuyển buôn bán này, không ai dám chạm vào hàng hóa chúng ta bảo hộ đâu.”

“Nhưng đối tượng mà ta lo lắng không phải nhân loại!” Richter dở khóc dở cười, thò tay móc ra một túi bạc nữa. Anh thì thầm nói với người nhóm trưởng “ý đồ trong sáng” của mình: “Dù sao, nửa đêm làm một giấc cũng chẳng ai hay biết, xong ngày hôm sau lại vẫn có thể đường hoàng ngủ bù trên nóc xe hàng, giảm được bao nhiêu vất vả của cả chuyến đi”.

Như vậy, Richter đã giành công việc “quý giá” này, nhưng trưởng nhóm còn trang bị cho anh một “trợ thủ” – chính là thằng nhóc Luen vừa nãy còn nhổ nước miếng vào người Richter. Trong suy nghĩ của trưởng nhóm, Richter dù sao vẫn là ma mới, chưa rõ ý đồ và nguồn gốc nên cần một người trông chừng anh ta đề phòng bất trắc. Richter không quan tâm, vì toàn bộ sự tập trung của anh ta hướng cả vào màn đêm dần buông xuống.

“Xem ra, sự kiên nhẫn của các ngươi có lẽ đã hết rồi nhỉ?” Richter nhìn đống lửa và lẩm bẩm với chính mình. Có vẻ như để đáp lại lời nói của Richter, một âm thanh rên rỉ theo làn gió bay tới, và không khí gần trại đột nhiên lạnh hẳn đi. Richter biết rằng con mồi đang chờ đợi từ lâu của anh sắp chui vào bẫy.

Những thay đổi đột ngột này đánh thức những áp tải hàng đang say giấc. Mặc dù nhận thức về thế lực hắc ám của họ thấp hơn nhiều so với Richter, nhưng nhiều năm làm nghề áp tải hàng thuê đã rèn cho họ bản năng khi sự nguy hiểm đến gần. Khi đã vũ trang đầy đủ bước ra khỏi trại, họ khó có thể tin vào mắt mình: Richter, kẻ chém gió chuyên nghiệp, đang cầm một thanh kiếm đối đầu với một nhóm sinh vật hắc ám đầy khủng bố. Anh chàng này vẫn giữ được thái độ bình tĩnh tự tin khiến họ tưởng mình còn đang mơ.

“Mặc dù hàng trăm năm đã trôi qua, mặc dù đã bị thế giới quên lãng, nhưng là một Thợ săn Quỷ, ta chưa bao giờ quên vinh quang và sứ mệnh đằng sau tên gọi này.”

Richter nhìn đám quái vật trước mặt anh, lẩm bẩm với chính mình. “Ta tin rằng các ngươi cũng chưa bao giờ quên cái chết và nỗi sợ hãi mà cái tên gọi này mang lại. Nếu trót quên, thì ta cũng không ngại nhắc lại với các ngươi lần nữa.”

Sau đó, Richter rút kiếm ra. Ánh kiếm giống như những ngón tay của Nữ thần ánh sáng, xuyên thủng bóng tối của màn đêm đang bao phủ.

“Nơi nào có bóng tối, nơi đó là chiến trường của ta!”