Giới thiệu tướng mới Sephera một Pháp sư tuyệt đẹp

Lượt xem: Đăng ngày: 05/31/2023

Hướng dẫn chơi Sephera mới nhất ở đây

Hướng dẫn chơi Sephera Thiên Mệnh Thủy Sư
Hướng dẫn chơi Sephera Thiên Mệnh Thủy Sư

Sephera một vị pháp sư đường giữa hoặc chơi ở vị trí hỗ trợ vừa được ra mắt trên server thử nghiệm, cô nàng Sephera này với ngoại hình tuyệt đẹpnhẹ nhàng, chiêu thức với những chú cá khiến người chơi không khỏi phải thốt lên những lời khen ngợi, tuy nhiên đẹp thôi chưa đủ, sức mạnhkhả năng hồi phục là những gì mà chúng ta phải gợi nhớ đến cô.

Mọi người cùng xem chiêu thức, hiệu ứngmột số thông tin về cô nàng Sephera này nhé!

PHÂN TÍCH KỸ NĂNG

Vị tướng thứ 78 của Liên Quân Mobile, Thiên mệnh thuỷ sư Sephera thật may mắn là một vị tướng có kỹ năng khá dễ làm quen và sử dụng. Sephera không có kỹ năng định hướng nào, mà toàn bộ các kỹ năng đều chỉ đơn giản là bấm và có hiệu quả ngay tắp lự. Điều này khiến cho cô nàng rất phù hợp để làm một vị tướng khởi đầu cho những ai muốn học chơi vị trí Pháp Sư hoặc Trợ Thủ. Trong bài viết ngày hôm nay, các Kiện Tướng hãy cùng Hội Đồng đi tìm hiểu về những kỹ năng của nàng ta nhé!

Suối nguồn

Nội tại của Sephera có tên là Suối nguồn. Cụ thể, khi Sephera sử dụng kỹ năng, bất kể là kỹ năng cơ bản hay chiêu cuối, cô sẽ kiểm tra một phạm vi xung quanh bản thân. Nếu như có kẻ địch và đồng đội trong khu vực đó, Sephera sẽ gây một chút sát thương lên kẻ địch thấp máu nhất, và hồi máu cho một đồng minh thấp máu nhất nốt.

Đầu tiên các Kiện Tướng phải nhớ, bán kính của chiêu thức này là 8m. Tức là nó vừa đúng bằng tầm của hai chiêu cơ bản của cô, cũng như… bằng tầm Gươm hiền triết. Các Kiện Tướng đã hiểu tại sao rất nhiều người lên Gươm hiền triết cho cô nàng chưa?

Kế tiếp, phần sát thương thì cũng khá đơn giản thôi, nhưng hồi máu lại là một chuyện khác. Các Kiện Tướng có biết Suối nguồn chỉ có thể hồi máu cho một mục tiêu không? Điều này có nghĩa là nó sẽ tính cả BẢN THÂN Sephera vào danh sách này. Sephera được hồi máu – đồng đội mất phần. Đồng đội có máu – Sephera nghỉ khoẻ.

Thuỷ âm

Đây là một kỹ năng không-cần-não, một điều vô cùng xa xỉ nếu các Kiện Tướng nhìn lại danh sách những tướng ra gần đây. Họ hoặc là có cơ chế đọc xong không hiểu gì cả như Richter, hoặc là cực kì khó dùng như Viễn trình kích của Elsu. Còn với Thuỷ âm, Sephera chỉ đơn giản là bắn ra ba tia năng lượng, tấn công vào kẻ địch ngẫu nhiên trong phạm vi 8 m. Những kẻ địch bị trúng tia năng lượng này sẽ chịu sát thương và bị làm chậm trong thời gian ngắn.

Không có kẻ địch nào có thể chịu nhiều hơn một tia, thế nên các Kiện Tướng đừng hi vọng kỹ năng này cộng dồn!

Vẫn là 8m

Điểm thú vị của Thuỷ âm là nó sẽ cường hoá tầm đánh đòn đánh kế tiếp của Sephera lên bằng đúng 8 m! Cơ chế này sẽ giúp các Kiện Tướng luôn luôn có thể Thuỷ âm – Bắn với một cái vào người đối thủ, gây ra lượng sát thương tối đa của kỹ năng này.

Tuy nhiên, các Kiện Tướng cần nhớ rằng Thuỷ âm KHÔNG cộng thêm sát thương phép đòn đánh cho Sephera, mà cô sẽ GÂY một lượng sát thương phép như kỹ năng đang hiển thị. Điều này có nghĩa là dù Sephera có 1000 sát thương tay đi chăng nữa, phát bắn cường hoá của cô cũng chỉ gây 300 (+0.25 công phép) ở cấp độ cuối! Thật may là những trang bị bổ trợ hiệu ứng trên đòn đánh lại không bị ảnh hưởng bởi cơ chế kì dị này, thế nên Sephera hoàn toàn có thể lên Áo choàng băng giá hoặc Gươm tận thế để biến đòn đánh đó của cô trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết!

Do đòn đánh này sẽ giảm một giây hồi chiêu tất cả kỹ năng của Sephera, nên ở cuối trận, khi có đủ 40% giảm hồi chiêu, thực chất Sephera chỉ có 2 giây hồi chiêu kỹ năng này thôi!

Ao tù

Ao tù là một kỹ năng có thể nói là khó dùng nhất của Sephera, trái ngược hẳn với phong cách dễ chơi dễ trúng thưởng của cô nàng. Vấn đề nữa của nó là độ khó và tưởng thưởng của kỹ năng không thật sự hợp lý, khi các Kiện Tướng rất dễ làm trượt kỹ năng này mà sát thương lẫn hiệu ứng đều không làm chúng ta thoả mãn.

Đầu tiên khi thi triển, Sephera sẽ dựng lên một vòng nước – kẻ địch và đồng đội có thể nhìn thấy cái vòng này. Đồng thời cô cũng được gia tăng tốc độ di chuyển, có thể hành động bình thường trong suốt 1.5 giây này. Hết thời gian, chiếc vòng sẽ phát nổ, gây sát thương và hiệu ứng choáng 0.75 giây lên tất cả kẻ địch đứng trong cái rìa của kỹ năng.

Và nếu kẻ địch đứng ngoài cái rìa nhỏ xíu đó thì chúng chẳng phải chịu hiệu ứng gì! Hội Đồng khuyên các Kiện Tướng nên luyện tập kỹ lưỡng kỹ năng này trước khi sử dụng nó, bởi chỉ cần một chút sơ sảy thôi, các Kiện Tướng hoàn toàn có thể nổ trượt mục tiêu, lãng phí hiệu ứng vô ích. Một combo khá đơn giản mà Hội Đồng nghĩ các Kiện Tướng có thể thử là

 => 

Bật Ao tù, rồi dùng Thuỷ âm làm chậm 50% để giữ cho kẻ địch đứng yên trong vòng choáng.

Sóng ngầm

Chiêu cuối của Sephera, ơn trời, lại là một kỹ năng đơn giản và dễ sử dụng. Sephera sẽ trở nên không thể bị chọn làm mục tiêu (nhưng nếu chịu hiệu ứng gì đó trước đó thì không được hoá giải đâu nhé!). Sau một khoảng thời gian ngắn, cô hồi máu cho đồng minh trong tầm kỹ năng, cũng như gây sát thương lên kẻ địch. Hội Đồng chỉ có một lưu ý cho các Kiện Tướng là khi đang sử dụng Sóng ngầm, Sephera có thể sử dụng Tốc biến. Hãy tỉnh táo và sáng tạo nhé!

BỘ TRANG BỊ PHÁP SƯ

Sephera là một Pháp Sư có tầm chiến đấu cực xa. Tuy rằng sát thương từng phần của cô không được lớn lắm, nhưng vấn đề là Sephera hồi chiêu nhanh, có thể cung cấp được một lượng hiệu ứng khống chế đủ khó chịu. Và quan trọng là mỗi phát bắn sau khi sử dụng Thuỷ âm của Sephera có thể gây ra hàng tấn sát thương!

Lý giải lối lên trang bị

Giai đoạn đầu của Sephera rất là yếu đuối. Do đó, cô nàng nên mua Ngọc đại pháp sư và chấp nhận bỏ qua những phút đầu tiên để cho đối thủ mặc sức tung hoành. Ngọc đại pháp sư tuy không thể giúp Sephera thắng ở thời kì đầu, nhưng sẽ khiến cho giai đoạn sau của cô trở nên càng thêm mạnh mẽ, bù lại cho giai đoạn không thể đảo đường.
Giày phù thuỷ là một trang bị rất có lợi cho những Pháp Sư có khả năng gây sát thương mạnh và an toàn. Các Pháp Sư hot trong meta lên Giày Kiên cường không phải vì ho không muốn lên Giày phù thuỷ, mà bởi bọn họ đều là những tướng phải lao vào giao tranh, chứ không thể đánh an toàn được như Sephera.
Sát thương của Sephera có tầm rất xa, nhưng đổi lại không được lớn lắm nếu không dồn toàn bộ. Các Kiện Tướng có thể sử dụng Mặt nạ Berith để biến độ khó chịu của cô nàng lên một cấp độ hoàn toàn mới.
Khi sử dụng Thuỷ âm, đòn đánh kế tiếp của Sephera sẽ được cường hoá. Không chỉ là sát thương, mà ngay cả tầm đánh của nó cũng được tăng lên, khiến cho những cú bắn trở nên dễ dàng và nguy hiểm vô cùng.
Gươm hiền triết là một trang bị thú vị với Sephera! Lí do là bởi các chiêu thức của cô nàng có tầm vừa đúng bằng tầm ảnh hưởng của Gươm hiền triết. Do đó, chỉ cần Sephera gây sát thương, tức là đối thủ đang chịu hiệu ứng giảm giáp phép.
Ở vị trí ô trang bị thứ 6, thì không còn bất cứ trang bị công phép nào có thể đấu lại Vương miện Hecate trên phương diện tấn công. Nó cộng cho các Kiện Tướng hàng tấn công phép, và ở cấp độ này thì công phép mà Hecate đem lại thậm chí còn vượt xa Sách Thánh. Một trang bị “thắng-mạnh-hơn” đúng nghĩa ở cuối trận, với cái giá chỉ bằng 2/3 Sách thánh. Tất nhiên, nếu các Kiện Tướng cảm thấy mình bị tập trung hoả lực ghê quá thì  cũng không phải lựa chọn tồi.

BỘ TRANG BỊ TRỢ THỦ

Sephera không chỉ là một Pháp Sư, cô còn là một Trợ Thủ – cô là người đào tạo ra Annete, nữ hoàng Trợ Thủ hiện tại mà! Ở phương diện Trợ Thủ, các Kiện Tướng không nên tập trung vào sát thương, mà phải nhắm tới khả năng hỗ trợ đồng đội, thông qua các hiệu ứng khó chịu.

Lý giải lối lên trang bị

Lệnh bài phong thần hiện tại đang là trang bị Trợ Thủ mạnh nhất và phù hợp với mọi tình huống. Cho dù đó là một Trợ Thủ ôm đường hay đảo đường, thì giá trị của Quân lương và tạo khiên chắn đều vượt quá sức tưởng tượng. Các Kiện Tướng nên cố gắng sắm bằng được trang bị Lệnh bài phong thần hoàn chỉnh cùng với giày trước khi tiến tiếp sang bất cứ trang bị gì.
Các Kiện Tướng sẽ cần điều chỉnh lại bảng ngọc đôi chút bởi chiếc giày này giờ + 15% giảm hồi chiêu chứ không phải 10% giảm hồi chiêu như ngày trước. Do đó, những viên ngọc giảm hồi chiêu / máu sẽ phối hợp tốt hơn với Giày thuật sĩ, bởi nó không khiến các Kiện Tướng bị thừa hồi chiêu quá nhiều.
Mặc dù Thuỷ âm có thể khiến đối thủ bị làm chậm rất nhiều, nhưng thời gian tồn tại của nó lại quá ngắn. Các Kiện Tướng sẽ muốn có Trượng Băng làm chậm đối thủ, để căn ke được Ao tù chính xác hơn đó!
Sát thương của Sephera có tầm rất xa, nhưng đổi lại không được lớn lắm nếu không dồn toàn bộ. Các Kiện Tướng có thể sử dụng Mặt nạ Berith để biến độ khó chịu của cô nàng lên một cấp độ hoàn toàn mới. Đặc biệt với một Trợ Thủ Pháp Sư như Sephera thì cô càng cần Mặt nạ Berith để gia tăng giá trị bản thân. Chứ nếu chỉ có một chút xíu hồi máu với choáng nhè nhẹ thì Payna hay Alice hoàn toàn có thể làm thay vị trí của cô.
Sách truy hồn là một trang bị rất quan trọng đối với các đội hình, bởi trong meta hiện tại, những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh đang rất được ưa chuộng. Các Pháp Sư thường không lên món này, bởi nó làm hỏng lối lên trang bị, nhưng với Trợ Thủ thì thoải mái hơn nhiều.
Kể từ sau khi được làm lại, thì Phù chú trường sinh là một trang bị rất mạnh đối với các Trợ Thủ, bởi nó cung cấp cho bọn họ một khả năng sinh tồn đáng kể, và đặc biệt là nó giảm thời gian các Trợ Thủ phải di chuyển về nhà hồi phục. Trong ba mươi giây đó mà có giao tranh nổ ra thì tội lỗi sẽ thuộc hết về Trợ Thủ cho mà xem!

TĂNG CHIÊU THỨC

Chiêu 1: 1/3/5/7/9/11

Chiêu 2: 2/6/10/13/14/15

Chiêu 3: 4/8/12

NGỌC BỔ TRỢ

Công phép +4.2

Xuyên giáp phép +2.4

Tốc đánh +1%

Tốc chạy +1%

Giảm hồi chiêu +1%

LÊN TRANG BỊ

Bất cứ Pháp Sư nào đều nên lên trang bị này để giao tranh liên tục, dù có dùng năng lượng hay không
Đôi giày cần thiết của mọi Pháp Sư
Với một vị tướng có khả năng cấu rỉa siêu mạnh thì Mặt nạ Berith là trang bị không thể thiếu
Thuỷ âm yêu cầu Sephera phải bắn tay một cái để đạt tối đa giá trị, vậy thì các Kiện Tướng có thể biến nó thêm khủng khiếp hơn nữa với trang bị này
Trang bị giúp Sephera không bị sốc chết trong giao tranh, vì cô nàng phải dí bén theo kẻ địch
Trang bị kết thúc trận cần thiết của tất cả các pháp sư

LƯU Ý KHI CHƠI SEPHERA

Sephera có khả năng cấu rỉa rất khó chịu nhờ nội tại và chiêu 1

Chiêu 2 của Sephera yêu cầu khả năng điều khiển cực tốt. Các Kiện Tướng nên luyện tập trước trong phòng tập nhé

Cân nhắc sử dụng chiêu cuối để hồi máu cho đồng đội hay lao vào kết thúc đối thủ

Sephera là một Pháp Sư có lối chơi rất đơn giản nhưng lại hiệu quả cao. Các Kiện Tướng có thể sử dụng thêm những viên ngọc sau để tăng thêm giá trị cho cô nàng

BẢNG NGỌC PHÁP SƯ

Pháp Sư Sephera có khả năng cấu rỉa và dồn sát thương cực kì đáng sợ nhờ Thuỷ âm, Sóng ngầm, thế nên các Kiện Tướng hãy chọn cho cô những viên ngọc mang tính chất tấn công cực mạnh như sau:

Ngọc đỏ cấp III Công phép / Xuyên thủ phép: Như đã nói, Sephera là Pháp Sư, và Pháp Sư thì rất rất cần viên ngọc này để tối đa hoá được sát thương đầu ra của cô nàng.

Ngọc tím cấp III Tốc chạy/Tốc đánh: Có gì đó sai sai! Tại sao Pháp Sư lại dùng tốc đánh? Đó là bởi sức mạnh của Sephera nằm một phần ở đòn đánh tay, và tốc đánh sẽ giúp cô hoàn thành đòn đánh đó nhanh hơn một chút, trong khi vẫn duy trì được tốc độ di chuyển tốt giữa các đường.

Ngọc xanh cấp III Giảm hồi chiêu: Tại sao ở viên ngọc này Hội Đồng lại khuyến khích các Kiện Tướng sử dụng ngọc giảm hồi chiêu mà không phải là Xuyên thủ phép? Lí do là bởi các Kiện Tướng sẽ muốn có 40% giảm hồi chiêu càng sớm càng tốt, và đánh đổi ngọc xanh để sở hữu được giày phù thuỷ (75 xuyên giáp phép) sẽ lời hơn là có được 64 xuyên giáp phép từ ngọc và phải mua Giày thuật sĩ (15% giảm hồi chiêu rất lệch tông)

Công phép +4.2

Xuyên giáp phép +2.4

Tốc đánh +1%

Tốc chạy +1%

Giảm hồi chiêu +1%

BẢNG NGỌC TRỢ THỦ

Sephera là ai? Là Pháp Sư hùng mạnh bậc nhất ở Karen, hiệu trưởng học viện pháp thuật, khọm già sống cả mấy trăm năm… ý lộn. Thế nhưng cuộc sống mà, có nhiều lúc đồng đội bắt chúng ta xuống làm Trợ Thủ thì Sephera cũng có thể làm điều đó tốt thôi!

Ngọc đỏ cấp III Công phép / Xuyên Thủ phép: Với một chỉ số cộng thêm tệ hại từ công phép, Sephera khỏi cần mơ mộng tới việc lên thật nhiều công phép để hồi được nhiều máu hơn cho đồng đội. Không có chuyện đó đâu!

Ngọc tím cấp III Bảo vệ: Nghe cái tên thôi là các Kiện Tướng đã thấy nó rất phù hợp với các Trợ Thủ rồi đúng không? Với ba loại chỉ số hỗn hợp này, Sephera sẽ trụ được lâu hơn đôi chút trong giao tranh, và vẫn có khả năng đi hỗ trợ đồng đội.

Ngọc xanh cấp III Giảm hồi chiêu: Càng là Trợ Thủ thì các Kiện Tướng càng phải hiểu chỉ số giảm hồi chiêu quan trọng đến như thế nào. Một Sephera khéo tay có thể hồi máu liên tục cho đồng đội, giúp người đó sống sót được trước những đợt dồn sát thương từ đối thủ.

Công phép +4.2

Xuyên giáp phép +2.4

Máu tối đa +45

Hồi máu/5s +5.2

Tốc chạy +0.4%

Giảm hồi chiêu +1%
Chia sẻ hình nền
Thích ảnh nền