Fennik!! Đã bao giờ bạn nghĩ đến dùng em nó chưa?

Lượt xem: Posted 13:55, 10/15/2020

Hướng dẫn chơi Fennik mới nhất ở đây

Hướng dẫn chơi Fennik Cáo Siêu Thanh
Hướng dẫn chơi Fennik Cáo Siêu Thanh

Fennik là một chất tướng khá mạnh trong việc dọn dẹp quái rừng và những mục tiêu lớn, vậy tại sao em nó lại ít người suy nghĩ đến sẽ mang ra dùng, khi các con bài tửu dường như đã bị cấm đi!!

Các Kiện Tướng có biết ai là người khởi đầu trào lưu Xạ Thủ vào rừng không? Nếu là một Kiện Tướng kỳ cựu của Đấu Trường Liên Quân chắc chắn sẽ đoán được Fennik ngay thôi phải không nào. Nhớ lại thời huy hoàng của phiên bản Thời Đại Xạ Thủ thì Fennik đã trở thành 1 vị tướng không cấm là phải chọn của bất kỳ trận đấu xếp hạng cũng như giải đấu nào luôn đấy. Tùy theo phiên bản cũng như meta game mà những hot pick có thể thay đổi theo thời gian. Chú cáo này vẫn có sức mạnh không hề suy chuyển kể từ khi ra mắt nhưng lại ít được ngó ngàng tới trong thời gian gần đây. Liệu cần phải làm gì để Fennik quay trở lại mạnh mẽ? Hãy cùng Hội Đồng tìm hiểu và phân tích những khó khăn mà Fennik đang gặp phải và cách khắc phục sao cho hiệu quả nhé.

TỐC ĐỘ DỌN RỪNG NHANH NHẤT, ĐIỂM MẠNH CŨNG CHÍNH LÀ ĐIỂM YẾU

Trong quá khứ, Fennik vốn đã nổi tiếng là một vị tướng có tốc độ đi rừng tuyệt vời, nhờ vào chiêu Kíp Nổ của mình. Cụ thể, sợi xích mà Fennik ném lên kẻ địch sẽ phát nổ sau 4 giây, hoặc sau 4 đòn đánh thường. Nhất là khi mà sợi xích còn bám trên mục tiêu, các đòn đánh thường của Fennik cũng được gia tăng thêm lượng sát thương đáng kể. Mà nào chỉ có thế, ngay khi kích hoạt Kíp Nổ, Fennik còn nhận được thêm một lượng tốc đánh cũng không hề tầm thường một tí nào. Và chắc chắn rằng tìm trong cả khu rừng, cũng chẳng có quái vật nào đủ sức sống sót sau một lượt sử dụng Kíp Nổ của Fennik. Không những thế, kỹ năng này còn được tăng thêm một chút sức mạnh ở các phiên bản gần đây, dễ dàng kích hoạt hơn trước nhiều. Chắc chắn tốc độ dọn rừng và các mục tiêu đầu trận sẽ vô cùng khủng khiếp.

Tuy nhiên việc dựa vào kỹ năng Kíp Nổ để dọn dép quái rừng hay các mục tiêu lớn sẽ làm Fennik thiếu đi một lượng sát thương vô cùng lớn nếu gặp phải đối thủ bên kia mà kỹ năng chưa kịp hồi chiêu. Không những thế tầm sử dụng kỹ năng này lại ngắn hơn so với tầm đánh tay của Fennik khiến hắn phải lựa chọn, một là tiếp tục tấn công đối thủ bằng những đòn đánh thường không đau cho lắm, hai là bất chấp nguy hiểm để gắn Kíp Nổ lên đầu đối thủ và như thế sẽ tạo ra khoảng trống để cho đối thủ tấn công lại Fennik một cách dễ dàng. Ngoài Kíp Nổ ra thì các kỹ năng còn lại của Fennik như Nẹt Điện hay Lốc Siêu Thanh hoàn toàn không có hiệu quả gì quá đặc biệt khiến đối thủ phải dè chừng. Thế nên việc Fennik quá lệ thuộc vào kỹ năng Kíp Nổ làm hắn cực kỳ dễ bị khống chế bởi những vị tướng có độ cơ động cao.

KỸ NĂNG PHẢI ĐƯỢC SỬ DỤNG ĐÚNG LÚC

Đừng nghĩ rằng một vị tướng có tầm tay dài như Fennik thì chỉ cần tập trung đánh thường là đủ, bởi không giống như Slimz hay Violet được cường hóa các đòn đánh tay thông qua kỹ năng của mình, Fennik chỉ có nội tại Ná Thun giúp hắn có tầm xa vượt trội thôi, còn sát thương trên đòn đánh thì thua xa. Vậy nên Fennik cần phải sử dụng các kỹ năng của mình cho hợp lý

Trong giao tranh, để tối ưu hóa sát thương của mình, các Kiện Tướng cần phải lựa góc để sử dụng Lốc Siêu Thanh trước khi kích hoạt Kíp Nổ lên người đối thủ. Một khi đã làm chậm được đối thủ với Lốc Siêu Thanh, Fennik sẽ dễ dàng tối ưu hóa được sát thương của mình. Dù vậy sát thương của kỹ năng này khá thấp, nên các Kiện Tướng nên cân nhắc dùng chiêu cuối của Fennik để “set up” trước các địa hình giao tranh cho thuận lợi, bởi xét về độ rộng thì kỹ năng này không hề thua kém Dòng Chảy Thời Không của Alice chút nào cả

Trong tình huống bị truy đuổi, nhiều người sẽ nghĩ rằng Fennik chỉ nên bỏ chạy bằng Nẹt Điện. Đúng nhưng chưa đủ, đừng quên quăng thêm chiêu cuối Lốc Siêu Thanh làm chậm đối thủ nhé. Khi mà đối thủ bước ra khỏi vùng tác dụng của chiêu thức này, thì Fennik đã cao chạy xa bay từ lâu rồi. Thậm chí, nếu bạn cảm thấy đủ tự tin vào khả năng hit and run của mình, chẳng tội gì không đứng lại trêu đùa và cấu máu đối thủ. Có thể, những kẻ thợ săn sẽ trở thành con mồi ngược lại dành cho Fennik đấy, nhất là khi nội tại Ná Thun đã mang lại một tầm bắn đủ an toàn cho vị tướng này rồi.

CÁCH LÊN ĐỒ Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG CHO FENNIK

Hiện nay cách lên trang bị cho Fennik đã có một chút thay đổi so với trước, tất nhiên trang bị Cung Bão Tố là bắt buộc với những vị tướng đi rừng cần tốc độ đánh như Fennik để kích hoạt kỹ năng Kíp Nổ một cách nhanh chóng, bên cạnh đó còn là các điểm cộng dồn rất giá trị so với một trang bị khởi đầu rẻ tiền như Cung Bão Tố

Tiếp đó, để có thêm một chút chống chịu, Fennik nên lựa chọn Giày Kiên Cường. Các Kiện Tướng sẽ không muốn chú cáo bị đối thủ khống chế đến chết phải không nào.

Khi đã sử dụng Fennik ở vị trí đi rừng, tốt nhất bạn nên tự tin vào bản thân và không cần lên bất cứ món đồ phòng ngự nào, đặc biệt là khi đã mất 1 slot đồ cho Cung Bão Tố. Tối ưu hóa lượng sát thương của mình với những trang bị như Thương Xuyên Phá và Thánh Kiếm, những món đồ mang tới sát thương, tỷ lệ chí mạng cùng khả năng xuyên giáp là lựa chọn tốt nhất. Tùy tình hình để chọn trang bị thứ 4 nhưng Hội Đồng sẽ khuyến kích các Kiện Tướng lên luôn Giáp Hộ Mệnh để bảo vệ bản thân. Sau đó hãy tính đến các trang bị khác như Kiếm Maramasa hay Nanh Fenrir để đối đầu với những vị tướng máu dày giáp trâu bên phía đối thủ như Xeniel, Maloch hoặc Y’bneth.