Baldum vs Annette, ai sẽ là ngôi Vương vai trò Trợ thủ?

Lượt xem: Đăng ngày: 05/31/2023

Các bạn có bao giờ chơi thử vai trò Trợ thủ chưa? Đặc biệt là chơi thử 2 vị tướng mới này, Baldum thiên về chống chịu còn Annette thiên về khống chế và cấu rỉa, vậy ai sẽ là ngôi Vương cho vai trò này?

Trong mỗi phiên bản, sẽ luôn có những vị tướng trở nên sáng giá nhất, và có những vị tướng bị chìm vào quên lãng. Kết quả này có thể đến từ nguyên nhân trực tiếp như tăng giảm sức mạnh cho họ, hoặc đến từ những thứ gián tiếp hơn như một sự chỉnh sửa trang bị, cơ chế chiến trường, hay những vị tướng vốn nổi bật hơn họ bị giảm sức mạnh.

Bất kể lí do là gì, việc những vị tướng này được coi là meta là điều không thể chối cãi, và việc của Hội Đồng cũng như các Kiện Tướng là thừa nhận cũng như đánh xoay quanh bọn họ!

Vị trí

Tướng

Tỉ lệ thắng

1 Annette 57.1%
2 Baldum 56.2%
3 Tel’annas 55.3%
4 Mganga 53.7%
5 Azzen’ka 53.6%

(nguồn: Bảng xếp hạng Garena Mobile, tỷ lệ thắng đấu thường, ngày 10/12/2018)

ANNETTE

Annette bị giảm sức mạnh! Đây là khẳng định đầy chắc nịch của rất nhiều các Kiện Tướng khi những bài hé lộ mới chỉ đăng được một thời gian ngắn. Phần đông các Kiện Tướng chỉ thấy được sát thương của cô nàng bị giảm, chiêu cuối của cô ngắn đi, bé đi. Một vài các Kiện Tướng khác thì hoang mang không biết những thay đổi này có nghĩa là sao nữa.

Thật may là trong những thời khắc ấy, vẫn luôn có những Kiện Tướng cực kì sáng suốt, đứng lên chỉ dẫn cho người khác về giá trị thực sự của Annette trong phiên bản Mùa Đông Kỳ Thú. Đúng vậy, cho dù Hội Đồng có gọt đi sát thương từ chiêu 1, có thu hẹp chiêu cuối của Annette ra làm sao, thì nó cũng không thể phủ định một sự thật. Đó là giờ Annette không cần phải thi triển liên tục để duy trì chiêu cuối nữa!

Xem thêm Cách chơi và Ngọc bổ trợ cho Annette >>

Kể từ thời điểm ra mắt, Annette vẫn luôn là một vị tướng có khả năng bảo kê và phá rối giao tranh cực mạnh nhờ bộ chiêu thức của mình. Thế nhưng chính bởi chiêu cuối của Annette, mà cô thường được sử dụng như một vị tướng lao vào chia cắt đội hình địch hoặc ngăn không cho chúng bỏ chạy / truy đuổi hơn là dùng để bảo vệ đồng đội. Suy cho cùng thì Mắt bão là một chiêu thức có thể ngắt đi rất đơn giản. Chỉ cần một chiêu thức khống chế vu vơ ném vào đầu Annette lúc cô đang múa là hết vị!

Giờ thì chuyện này không thể xảy ra được nữa! Annette sẽ không còn phải đứng im thi triển kỹ năng trước mặt đối thủ, và do đó, Mắt bão cũng không còn có thể bị ngắt! Điều này khiến cho giá trị thực tiễn của chiêu thức tăng lên rất đáng kể, khi Annette không chỉ có thể dùng nó để mở giao tranh, mà còn dùng để tăng sức mạnh thêm cho Xạ Thủ nữa. Với một vị tướng vốn đã mạnh ở phiên bản trước, sang phiên bản này giá trị của Annette sẽ chỉ có càng tăng thêm.

BALDUM

Baldum là một Đỡ Đòn bị đánh giá thấp. Ông ta sở hữu lượng sát thương cực lớn, khả năng chống chịu cực mạnh… và chẳng được ai chơi! Baldum thiếu gì để trở thành một vị tướng hấp dẫn? Đến Hội Đồng cũng chẳng có cách nào để trả lời các Kiện Tướng, bởi đối với một Đỡ Đòn, những gì Baldum có thể làm đều đã có thể coi là cực đỉnh rồi.

Ấy thế mà số lượng người chơi Baldum vẫn cứ giảm dần theo từng ngày, tới mức mà có Kiện Tướng còn thốt lên: “Dùng Địa Giam phải cẩn thận không chôn luôn đồng đội!”. Xin khẳng định với các Kiện Tướng, chiêu cuối của Baldum không thể chôn được đồng đội đâu!

Xem thêm Cách chơi và Ngọc bổ trợ cho Baldum >>

Mọi thứ bắt đầu thay đổi kể từ phiên bản Mùa đông kỳ thú này, khi Baldum tiếp tục được tăng sức mạnh. Với một vị tướng đã đạt đỉnh ở mọi phương diện so với đồng nghiệp, và lại tiếp tục được gia tăng sức mạnh, thì chuyện gì sẽ xảy ra? Rất đơn giản, vị tướng đó sẽ biến thành một kẻ không cấm thì chọn! Nhờ vào việc gia tăng thêm sức mạnh cho Địa chấn, Baldum có thể thắng tất cả các kèo đấu ở Đường Caesar, cho dù đó có là vua tay đôi Omen, hay đả nữ Amily.

“Chọn đội hình nhiều sát thương phép vào!” là một cách để khắc chế Baldum. Hoặc đó là điều mà phần lớn các Kiện Tướng tưởng tượng. Thoạt nhìn thì nó không sai, khi rõ ràng Baldum chỉ có một lượng giáp vật lý cao hơn các vị tướng khác rất nhiều, chứ giáp phép của ông thì cũng bình thường thôi!

Vấn đề ở chỗ chỉ số và chất tướng của Baldum, như đã nói, đều thuộc vào nhóm đầu so với các Đỡ Đòn khác. Các Kiện Tướng có dùng Pháp Sư để khắc chế Đỡ Đòn không? Hiển nhiên là không rồi! Baldum hiện tại khoẻ tới mức, cho dù nếu đem ông ta lên Đường Caesar để đối đầu với Roxie hay Arum, thì ông vẫn có thể đánh ngang kèo. Chỉ cần các Kiện Tướng nhớ mua Đao truy hồn đầu tiên là được. Khi có chỉ số cơ bản tốt, thì dù có đem Baldum đi đánh với kèo nào thì ông ta cũng sẽ ổn thôi.

Xét về phương diện Trợ Thủ, Baldum hiện tại là Đỡ Đòn khoẻ nhất có thể ở Đường Rồng. Một pha khô máu đầu trận thường diễn ra như sau: Hai Đỡ Đòn lao vào đập nhau, và Xạ Thủ hai bên đứng ngoài ném sát thương vào. Đỡ Đòn bên nào lì đòn hơn thì sẽ gặp rất nhiều ưu thế, và sức chống chịu của Baldum chắc chắn thuộc diện số một Liên Quân rồi.

Không chỉ vậy, những pha Địa Giam khoá chân đối thủ, hoặc chặn đầu của ông ta cũng có giá trị cực cao, miễn sao các Kiện Tướng đảm bảo đừng dùng để phá đồng đội là được!

Chia sẻ hình nền
Thích ảnh nền