Baldum vs Annette, ai sẽ là ngôi Vương vai trò Trợ thủ?

Thông tin chi tiết

Các bạn có bao giờ chơi thử vai trò Trợ thủ chưa? Đặc biệt là chơi thử 2 vị tướng mới này, Baldum thiên về chống chịu còn Annette thiên về khống chế và cấu rỉa, vậy ai sẽ là ngôi Vương cho vai trò này?

Trong mỗi phiên bản, sẽ luôn có những vị tướng trở nên sáng giá nhất, và có những vị tướng bị chìm vào quên lãng. Kết quả này có thể đến từ nguyên nhân trực tiếp như tăng giảm sức mạnh cho họ, hoặc đến từ những thứ gián tiếp hơn như một sự chỉnh sửa trang bị, cơ chế chiến trường, hay những vị tướng vốn nổi bật hơn họ bị giảm sức mạnh.

Bất kể lí do là gì, việc những vị tướng này được coi là meta là điều không thể chối cãi, và việc của Hội Đồng cũng như các Kiện Tướng là thừa nhận cũng như đánh xoay quanh bọn họ!

Vị trí

Tướng

Tỉ lệ thắng

1Annette57.1%
2Baldum56.2%
3Tel’annas55.3%
4Mganga53.7%
5Azzen’ka53.6%

(nguồn: Bảng xếp hạng Garena Mobile, tỷ lệ thắng đấu thường, ngày 10/12/2018)

ANNETTE

Annette bị giảm sức mạnh! Đây là khẳng định đầy chắc nịch của rất nhiều các Kiện Tướng khi những bài hé lộ mới chỉ đăng được một thời gian ngắn. Phần đông các Kiện Tướng chỉ thấy được sát thương của cô nàng bị giảm, chiêu cuối của cô ngắn đi, bé đi. Một vài các Kiện Tướng khác thì hoang mang không biết những thay đổi này có nghĩa là sao nữa.

Thật may là trong những thời khắc ấy, vẫn luôn có những Kiện Tướng cực kì sáng suốt, đứng lên chỉ dẫn cho người khác về giá trị thực sự của Annette trong phiên bản Mùa Đông Kỳ Thú. Đúng vậy, cho dù Hội Đồng có gọt đi sát thương từ chiêu 1, có thu hẹp chiêu cuối của Annette ra làm sao, thì nó cũng không thể phủ định một sự thật. Đó là giờ Annette không cần phải thi triển liên tục để duy trì chiêu cuối nữa!

Xem thêm Cách chơi và Ngọc bổ trợ cho Annette >>

Kể từ thời điểm ra mắt, Annette vẫn luôn là một vị tướng có khả năng bảo kê và phá rối giao tranh cực mạnh nhờ bộ chiêu thức của mình. Thế nhưng chính bởi chiêu cuối của Annette, mà cô thường được sử dụng như một vị tướng lao vào chia cắt đội hình địch hoặc ngăn không cho chúng bỏ chạy / truy đuổi hơn là dùng để bảo vệ đồng đội. Suy cho cùng thì Mắt bão là một chiêu thức có thể ngắt đi rất đơn giản. Chỉ cần một chiêu thức khống chế vu vơ ném vào đầu Annette lúc cô đang múa là hết vị!

Giờ thì chuyện này không thể xảy ra được nữa! Annette sẽ không còn phải đứng im thi triển kỹ năng trước mặt đối thủ, và do đó, Mắt bão cũng không còn có thể bị ngắt! Điều này khiến cho giá trị thực tiễn của chiêu thức tăng lên rất đáng kể, khi Annette không chỉ có thể dùng nó để mở giao tranh, mà còn dùng để tăng sức mạnh thêm cho Xạ Thủ nữa. Với một vị tướng vốn đã mạnh ở phiên bản trước, sang phiên bản này giá trị của Annette sẽ chỉ có càng tăng thêm.

BALDUM

Baldum là một Đỡ Đòn bị đánh giá thấp. Ông ta sở hữu lượng sát thương cực lớn, khả năng chống chịu cực mạnh… và chẳng được ai chơi! Baldum thiếu gì để trở thành một vị tướng hấp dẫn? Đến Hội Đồng cũng chẳng có cách nào để trả lời các Kiện Tướng, bởi đối với một Đỡ Đòn, những gì Baldum có thể làm đều đã có thể coi là cực đỉnh rồi.

Ấy thế mà số lượng người chơi Baldum vẫn cứ giảm dần theo từng ngày, tới mức mà có Kiện Tướng còn thốt lên: “Dùng Địa Giam phải cẩn thận không chôn luôn đồng đội!”. Xin khẳng định với các Kiện Tướng, chiêu cuối của Baldum không thể chôn được đồng đội đâu!

Xem thêm Cách chơi và Ngọc bổ trợ cho Baldum >>

Mọi thứ bắt đầu thay đổi kể từ phiên bản Mùa đông kỳ thú này, khi Baldum tiếp tục được tăng sức mạnh. Với một vị tướng đã đạt đỉnh ở mọi phương diện so với đồng nghiệp, và lại tiếp tục được gia tăng sức mạnh, thì chuyện gì sẽ xảy ra? Rất đơn giản, vị tướng đó sẽ biến thành một kẻ không cấm thì chọn! Nhờ vào việc gia tăng thêm sức mạnh cho Địa chấn, Baldum có thể thắng tất cả các kèo đấu ở Đường Caesar, cho dù đó có là vua tay đôi Omen, hay đả nữ Amily.

“Chọn đội hình nhiều sát thương phép vào!” là một cách để khắc chế Baldum. Hoặc đó là điều mà phần lớn các Kiện Tướng tưởng tượng. Thoạt nhìn thì nó không sai, khi rõ ràng Baldum chỉ có một lượng giáp vật lý cao hơn các vị tướng khác rất nhiều, chứ giáp phép của ông thì cũng bình thường thôi!

Vấn đề ở chỗ chỉ số và chất tướng của Baldum, như đã nói, đều thuộc vào nhóm đầu so với các Đỡ Đòn khác. Các Kiện Tướng có dùng Pháp Sư để khắc chế Đỡ Đòn không? Hiển nhiên là không rồi! Baldum hiện tại khoẻ tới mức, cho dù nếu đem ông ta lên Đường Caesar để đối đầu với Roxie hay Arum, thì ông vẫn có thể đánh ngang kèo. Chỉ cần các Kiện Tướng nhớ mua Đao truy hồn đầu tiên là được. Khi có chỉ số cơ bản tốt, thì dù có đem Baldum đi đánh với kèo nào thì ông ta cũng sẽ ổn thôi.

Xét về phương diện Trợ Thủ, Baldum hiện tại là Đỡ Đòn khoẻ nhất có thể ở Đường Rồng. Một pha khô máu đầu trận thường diễn ra như sau: Hai Đỡ Đòn lao vào đập nhau, và Xạ Thủ hai bên đứng ngoài ném sát thương vào. Đỡ Đòn bên nào lì đòn hơn thì sẽ gặp rất nhiều ưu thế, và sức chống chịu của Baldum chắc chắn thuộc diện số một Liên Quân rồi.

Không chỉ vậy, những pha Địa Giam khoá chân đối thủ, hoặc chặn đầu của ông ta cũng có giá trị cực cao, miễn sao các Kiện Tướng đảm bảo đừng dùng để phá đồng đội là được!

Xem video liên quan

Tin tức đăng bởi

lqm.lvgames

Chào mọi người đã đến với LVGAMES.NET #LQM, cùng tìm hiểu các bài đăng về tướng, cách chơi, hướng dẫn lên đồ, cách lên ngọc bổ trợ, combo kỹ năng, cũng như nhiều thứ khác nửa, mọi người cùng xem và góp ý nhé!!

Bảng xếp hạng Đấu hạng Liên Quân, team có các trợ thủ này là thắng

Tuần mới lại đến, không biết tuần có nhiều thay đổi không ta, điểm qua top 5 tướng chế độ đấu xếp hạng xem sao, có Sephera, Payna, Florentino, Ilumia và Baldum. hết 3 trợ thủ rồi mạnh thật, mà FlorentinoIlumia không phải dạng vừa đâu!!

Tuần trước là tuần Elsu được tiến vào danh sách xoay tua lần đầu tiên, nên việc anh chàng có tỷ lệ chọn cao đột biến cũng không có gì là khó hiểu!! Đọc tiếp Bảng xếp hạng Đấu hạng Liên Quân, team có các trợ thủ này là thắng

Trợ thủ dẫn Top tại Bảng xếp hạng rank Liên Quân

Tuần mới lại đến rồi, điểm danh một số tướng có tỉ lệ thắng cao nhất ở chế độ đấu Xếp hạng Liên Quân là ai nào: Sephera, Annette, Payna, Lumburr và Baldum. Mua các tướng này chơi thôi dễ chơi dễ trúng thưởng kk!!

Một số tướng sở hữu tỉ lệ chọn khá cao như: Valhein, Yorn, Triệu Vân, Quillen và Ngộ Không. Toàn tướng thuận tay thế nhưng gặp dàn Hỗ trợ phía trên mà chơi an toàn nửa thì làm sao có tỉ lệ thắng tỉ lệ thuận với tỉ lệ chọn được!! Đọc tiếp Trợ thủ dẫn Top tại Bảng xếp hạng rank Liên Quân

Trợ thủ gánh team, Annette hay Sephera nhỉ?!

Như vậy là Annette đã có đối thủ cạnh tranh vị trí Trợ thủ đó là Sephera, ai cũng có cái lợi ích riêng của mình đặc biệt là dame to nửa là đằng khác, cùng xem thử coi ai hơn nhé!!

Các Kiện Tướng đã biết tuần vừa qua Đấu Trường Liên Quân vừa chào đón một vị tướng mới vô cùng xinh đẹp Sephera ở vị trí Trợ Thủ chưa? Bật mí với các Kiện Tướng là cô nàng này mang đến một phong cách Trợ Thủ cực quái nhưng cũng không kém phần bá đạo đâu nhé. Tuy nhiên nếu phải đặt cạnh Sephera với những vị tướng Trợ Thủ đã được bảo chứng qua rất nhiều trận xếp hạng cũng như các trận đấu đỉnh cao như Annette, Cresht, Alice thì sẽ như thế nào. Hãy cùng Hội Đồng có những nhận định đầu tiên về Sephera và so sánh sức mạnh của cô nàng này với vị tướng Trợ Thủ tốt nhất hiện nay là Annette nhé. Đọc tiếp Trợ thủ gánh team, Annette hay Sephera nhỉ?!

Top Trợ thủ Đỡ đòn khá mạnh mẻ phiên bản Đấu trường nhân bản

Các Trợ Thủ đầu tiên trong Liên Quân Mobile thực chất là các Pháp Sư, với khả năng tung chiêu đem lại rất nhiều hiệu ứng khó chịu cho kẻ địch. Những hiệu ứng này bá đạo tới nỗi AliceTrợ Thủ được yêu thích nhất thời bấy giờ, đã rơi vào tình trạng xuất hiện gần như trong mọi trận đấu.

Song theo thời gian, những chiến thuật đa dạng, phức tạp hơn ra đời, mở đường cho một phong trào mới – mang Đỡ Đòn xuống làm Trợ Thủ. Khởi đầu là chú voi Chaugnar, với hàng tấn sát thương và hiệu ứng bảo vệ đồng đội siêu kinh dị nhờ Vực hỗn loạn. Sau đó những vị trí mang tính đảo đường liên tục xuất hiện, đóng vai trò như một mắt di động, cùng với việc cung cấp khống chế cho các đường khác. Đọc tiếp Top Trợ thủ Đỡ đòn khá mạnh mẻ phiên bản Đấu trường nhân bản

Sắp tới Phiên Bản Đấu Trường Nhân Bản Trợ thủ cũng được cân bằng lại

Ở phiên bản trước, Hội Đồng Liên Quân đã đưa ra rất nhiều thay đổi mang lại hiệu quả tích cực cho các Trợ Thủ – vị trí mà dường như luôn bị quên lãng và nhầm lẫn. Nhưng cũng chính vì vậy mà vị Trợ Thủ cực hot Payna liên tục bị đày vào :”lãnh cung” cấm chọn ở nhiều trận đấu. Hội Đồng thấy rằng, việc tăng sức mạnh cho Payna là cần thiết nhưng lần tăng sức mạnh đó đã vượt ngoài dự định và khiến Payna vượt trội quá mức quy định. Ngoài ra Hội Đồng nhận thấy còn nhiều vị tướng trợ thủ đã từng bá đạo ở quá khứ thì lại đang chìm dần và có lẽ là lúc để họ quay về. Đọc tiếp Sắp tới Phiên Bản Đấu Trường Nhân Bản Trợ thủ cũng được cân bằng lại

Chaugnar cách chơi lên đồ Trợ thủ và hướng dẫn ngọc bổ trợ

Kẻ có tên Chaugnar, Sứ giả của Cthulu, là một thực thể tà ác do hỗn độn sinh ra. Hắn đã tồn tại lâu hơn cả Thiên Đường hay Địa Ngục. Trong mắt hắn, sự tồn tại chỉ đơn thuần là cuộc chiến bất tận giữa hỗn loạn và trật tự. Sự sống, luật lệ, quy luật, cảm xúc và đức tin không có ý nghĩa với hắn. (trích tiểu sử)

Mặc dù sở hữu lượng máu trâu và khả năng chống chịu tốt nhưng nếu bạn cũng không nên chủ quan trước những sát thương đến từ Xạ thủ bên địch. Luôn ưu tiên tấn công và quấy rồi các vị tướng gây sát thương chính bên team địch. Chúc các Kiện tướng có thời gian vui vẻ với tướng Chaugnar!

Alice cách chơi lên đồ Trợ thủ và hướng dẫn ngọc bổ trợ

Alice là vị thần hoàng đạo trẻ tuổi nhất. Đó là lý do cô thường từ chối trách nhiệm của mình, mà thích dành thời gian chơi đùa cùng chim muông hơn. Các vị thần hoàng đạo coi Alice như con của mình vậy. Ngây thơ, trong sáng và không có chữ “sợ hãi” trong từ điển của cô. (trích tiểu sử)

Alice có lượng máu không nhiều, nên bạn cần chú ý giữ khoảng cách với mọi kẻ địch trong Liên Quân. Sử dụng Lá chắn thời không để tạo khoảng cách an toàn cho bản thânđồng đội. Vụ nổ thời không là kĩ năng khá khó sử dụng nên bạn cần tập luyện 2-3 trận với máy trước khi tham chiến cùng đồng đội mình. Chúc các Kiện tướng có thời gian vui vẻ khi sử dụng tướng Alice trong game!

Lumburr cách chơi lên đồ Trợ thủ và hướng dẫn ngọc bổ trợ

Nguyên tắc của Lumburr thật ra rất đơn giản, hắn không hề can dự gì đến tất cả những quỹ đạo vận động của thế giới tự nhiên. Bất kể hành vi dù là mạnh được yếu thua, ỷ mạnh hiếp yếu… hắn đều điềm nhiên quan sát và chỉ quan sát mà thôi. Thế nhưng, khi quân đoàn ác quỷ ngoại giới muốn xâm lược thế giới này, thời điểm hắn xuất thế đã điểm. (trích tiểu sử)

Lumburr rất mạnh trong giai đoạn đầu game, bạn nên tận dụng điểm này để quấy rối đối phương nhiều nhất có thể. Tuy Lumburr rất cứng nhưng bạn cũng không nên liều lĩnh một mình cân tất trong giao tranh. Tận dụng tối đa kĩ năng Long trời lở đất trong mỗi pha giao tranh. Chúc các Kiện tướng có thời gian vui vẻ với tướng Lumburr trong Liên Quân Mobile!

Payna cách chơi lên đồ Trợ thủ và hướng dẫn ngọc bổ trợ

“Thà uống hết chứ không để ngươi đạt được!” Payna dùng chút sức lực cuối cùng uống hết Suối Nguồn Ánh Sáng, sức mạnh của ánh sáng bùng phát ra trong cơ thể cô. Sức mạnh phát ra nhanh chóng chữa trị vết thương trên người của Lauriel. Dưới sự giúp sức của Payna, Lauriel đã phục hồi và đẩy lùi được Aleister. (trích tiểu sử)

Giữ vị trí cẩn thận trong giao tranh vì Payna không phải là một vị tướng mạnh trong khoản chống chịu. Sử dụng chiêu Cú ma pháp chuẩn xác là chiếc chìa khóa quan trọng giúp giành chiến thắng trong giai đoạn đi đường lẫn giao tranh. Chiêu cuối Kết giới sinh mệnh giờ đây có thể sử dụng khi di chuyển tiện lợi nhĩ.

TeeMee cách chơi lên đồ Trợ thủ hướng dẫn ngọc bổ trợ

Giai đoạn đầu TeeMee không nên quá hổ báo. Để tránh bị gank, các bạn nên tránh giao tranh giai đoạn này và tập trung farm lên level 4 sớm nhất có thể. Luôn luôn đi kèm với đồng đội hoặc rừng để có thể tận dụng nội tại giúp bản thân và đồng đội thêm 25% vàng khi tiêu diệt lính và quái.

Vì có lợi thế thêm 25% vàng nên trang bị ưu tiên mà TeeMee luôn phải có sớm là Giáp Hộ Mệnh. Trang bị giúp TeeMee gần như bất tử. Chiêu 1 thời gian nín nhịn càng lâu thì sát thương và choáng càng cao nên có thể lợi dụng các bụi cỏ để tạo đột biến. Bật chiêu 1 nhịn, sau đó dùng chiêu 2 áp sát tới kẻ địch + làm choáng 1s , sau đó kích hoạt chiêu 1 một lần nữa để bùng nổ, khi đấy sát thương đem lại cực lớn đồng thời đối thủ lại bị làm choáng thêm 1 khoảng thời gian rất lâu.

Chiêu cuối của TeeMee có khả năng giúp hồi sinh bản thân TeeMee cùng 1 đồng đội, nhưng chiêu cuối có hiệu lực trong 3s nên nếu không canh chuẩn thời gian đồng đội ngã xuống thì không thể hồi sinh được. Sử dụng combo Chiêu 2 – Chiêu 1 để lao vào mở giao tranh áp sát đối thủ hoặc combo Chiêu 1 – Chiêu 2 khi trao đổi chiêu thức hay lao lên gây sát thương.

Annette cách chơi lên đồ Trợ thủ hướng dẫn ngọc bổ trợ

Đêm đấy Annette ở lại thư viện. Người duy nhất còn sót lại ngoài cô là một người phụ nữ với đôi mắt đầy trìu mến. Annette biết mình cần phải chăm chỉ hơn nữa, vì dẫu cô rất giỏi Lý thuyết Phép thuật, lúc thực hành thì cô lại tệ ơi là tệ. Tệ đến nỗi cuối học kỳ cô là người duy nhất trong cả lớp vẫn chưa thể niệm chú phép thuật nào cho ra hồn cả. Và kết quả như thế nếu vẫn còn tiếp diễn thì không bị buộc thôi học mới là lạ. (trích tiểu sử)

Annette sở hữu rất nhiều khả năng đột biến, các Kiện Tướng nên làm quen với cô nàng trong phòng tập trước để thuần thục. Gió nồm rất khó sử dụng, nhưng dùng thành công hoàn toàn có thể lật ngược tình thế. Mắt bãokĩ năng mạnh mẽ nhất của Annette, hãy sáng tạo ra cách để sử dụng nó trong các tình huống khác nhau.

Bản đồ mới toanh tại phiên bản Chiến trường 3.0 sẽ được Liên Quân cập nhật trong mùa thu tới

Dự là mùa thu sắp tới Liên Quân Mobile sẽ cho ra mắt bản cập nhật Chiến trường 3.0 với đồ họa lung linh như thật tuy nhiên sẽ không yêu cầu thêm cấu hình nha, một bản cập nhật đáng để mọi người mong đợi!

Mời cả nhà cùng xem qua một số hình ảnh về bản đồ mới nhé! Đọc tiếp Bản đồ mới toanh tại phiên bản Chiến trường 3.0 sẽ được Liên Quân cập nhật trong mùa thu tới